Phần mềm

2 cách cắt cựa gà chọi không chảy máu đơn giản – XEM ĐÁ GÀ

Cách cắt cựa gà chọi không chảy máu đơn giản cho sư kê. Cách cắt cựa gà nhanh chóng, đơn giản và cách cắt cựa gà đá nâng cao. Đảm bảo không ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà chọi. Không làm gà chọi mất gân.

Cách cắt cựa gà chọi đơn giản bằng dây thép

Đây là cách cắt cựa gà chọi đơn giản và dễ thực hiện. Dành cho các sư kê ít kinh nghiệm, muốn cắt cựa gà nhanh. Mà vẫn đảm bảo không chảy máu, không làm mất gân gà chọi.

Đang xem: cách cưa cựa gà

Các sư kê chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, như: Dây thép hoặc ruột thắng xe đạp, ruột sợi dây điện thoại. Hoặc dũa (mài).

cách cắt cựa gà, cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá
Cách cắt cựa gà đá dùng dây thép

Cách thực hiện:

Một người ôm gà, giữ chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà giãy khiến cho việc cắt cựa gà chọi khó khăn hơn. Có thể cắt trúng chân gà, ảnh hưởng đến gân gà chọi.

Xác định phần cựa gà chọi già cần cắt. Các sư kê có thể soi cựa gà dưới ánh sáng để xác định phần cựa cần phải cắt. Phần cựa có màu hồng nhạt dưới ánh sáng là phần cựa non không nên cắt. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà.

Người còn lại cầm ruột dây thắng xe hoặc dây thép cưa cựa gà tại vị trí xác định thẳng 90 độ so với chân gà. Đến khi phần cựa đứt hết là được.

Cách cắt cựa gà chọi nâng cao không chảy máu.

Quan trọng: phần mềm diệt malware tốt nhất 2017

Đây là cách cắt cựa gà chọi được những sư kê nước ngoài sử dụng. Các sư kê Việt Nam ít dùng bởi nó hơi phức tạp. Tuy nhiên với cách cắt cựa gà đá này, lại không ảnh hưởng đến phần cựa non của gà chọi. Và có lợi cho sự phát triển của cựa gà sau này chắc khỏe hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một cái kìm cắt móng chân cho chó mèo.

cách cắt cựa gà, cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá
Xác định vị trí cắt

Cách thực hiện:

Các sư kê ngâm chân gà chọi hoặc phần cựa gà chọi vào nước. Để phần cựa mềm hơn và dễ cắt hơn. Xác định phần cựa gà già cần loại bỏ. Cựa gà có một mạch máu nuôi dưỡng nên khi cắt các sư kê lưu ý không nên cắt sâu ảnh hưởng đến phần mạch máu này.

Giữ chặt chân gà chọi, dùng kìm cắt kẹp tại phần cựa cần cắt đã xác định. Sau đó xoay phần cựa ngược chiều kim đồng hồ. Đến khi phần cựa gà già bên ngoài rời ra là được.

Sau khi cắt, các sư kê có thể rắc phấn rôm (phấn trẻ em) lên phần cựa gà.

cách cắt cựa gà, cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá
Cách cắt cựa gà

Đáng xem: 3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop

Lưu ý: cách cắt cựa gà chọi này có thể áp dụng khi cắt móng chân cho gà đá.

Lợi ích của việc cắt cựa gà chọi.

Cựa gà, móng chân của gà có cấu tạo từ những lớp sừng. Bộ phần này thường phát triển dài ra theo thời gian. Một số giống gà chọi có móng ở ngón, và cựa gà phát triển rất mạnh. Nên để tránh việc ảnh hưởng đến khả năng đi lại và đá gà. Các sư kê cần phải cắt tỉa cựa gà, móng của gà chọi thường xuyên.

Như đã nói, ở cựa gà và móng của gà chọi vẫn có mạch máu nuôi dưỡng. Nên nếu sư kê không có cách cắt cựa gà đá chuẩn. Trong quá trình cắt có thể làm cựa gà chảy máu. Cựa gà sau khi cắt không phát triển tốt, cựa bị chai lì.

cách cắt cựa gà, cách cắt cựa gà chọi, cách cắt cựa gà đá
Cách cắt cựa gà chọi

Và đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến gân gà chọi. Khiến gà gặp khó khăn trong việc đá gà, ra đòn đá. Đặc biệt là những con gà đá đòn.

Việc cắt cựa gà đá còn giúp gà chọi không tự tổn thương đến những bộ phận khác. Như mắt, mồng gà … khi gà chọi dùng chân, móng để gãi đầu.

Không cản trở đến việc đúc gà chọi con.

Trên đây là những chia sẻ của cafekientruc.com về 2 cách cắt cựa gà chọi đơn giản. Và cách cắt cựa gà đá nâng cao từ kinh nghiệm nuôi gà đá của các chiến kê nước ngoài.

>> Xem thêm: Kỹ thuật cắt mỏ gà thủ công và bằng máy đơn giản

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button