Phần mềm

Làm thế nào để chiến thắng trong escape room?

Làm thế nào để chiến thắng trong escape room?

Bạn đã từng chơi escape room? Nếu chưa thì tôi khuyên bạn nên thử đi, rất tuyệt đấy! Còn nếu đã từng và chưa chiến thắng, tôi sẽ cho bạn biết Làm thế nào để chiến thắng trong escape room.

Đang xem: cách chơi we escape

Escape room, escape the room – thoát khỏi phòng kín – là phiên bản đời thực của thể loại escape game – game giải đố có trên thế giới từ những năm 1980. Đây là trò chơi thực tế đang rất thu hút giới trẻ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy chỉ mới có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2014, đầu năm 2015, nhưng escape room đã và đang có số lượt chơi tăng chóng mặt tại tất cả các điểm chơi tại 2 thành phố này. Vậy muốn chiến thắng, bạn phải làm thế nào; hay nói cách khác, những yếu tố nào làm nên chiến thắng của một đội chơi?

  1. Tìm hiểu thông tin

Có những người chơi chỉ đến thử cho biết, thì việc bỡ ngỡ khi bước vào một căn phòng kín là điều không thể tránh khỏi. Họ chẳng biết bắt đầu từ đâu, những gì có thể là dữ kiện giải đố… Đau khổ nhất là những người thậm chí không biết đến cả khái niệm escape game là gì, rồi ra về với suy nghĩ bỏ tiền ra để cả nhóm chui vào phòng điều hoà ngủ được giấc cũng thích thật.

Đáng xem: Dota 2: Hướng dẫn chơi Slark gánh team như Miracle – PURESKILL

Tìm hiểu thông tin trước khi chơi

Đừng vướng vào sai lầm đó, nếu bạn đã đọc bài viết này thì hãy tích cực đọc thêm vài bài khác trước khi vào chơi nhé. Bạn sẽ cần các thông tin sau đây:

  • Khái niệm escape game
  • Tìm hiểu mức độ khó của các theme ở điểm chơi, nên bắt đầu từ các theme dễ trước.
  1. Chơi thử escape game trên điện thoại, máy tính rồi mới trải nghiệm thực tế

Escape game khá phổ biến từ lâu, nên việc bạn tìm được một tựa game hay trên điện thoại hay máy tính là việc không khó. Bản thân tôi đang thử sức với 2 tựa game trên điện thoại là World’s Hardest và Hidden Escape, các bạn cũng có thể chơi game khác bằng cách tìm qua google “game escape cho điện thoại, game escape cho máy tính” … Sau khi chơi 1 ~ 2 trò, bạn sẽ hiểu hơn cách để tìm kiếm và xâu chuỗi các dữ kiện, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào trò chơi thực tế. Nhưng cũng nói luôn, trò chơi thực tế sẽ có độ khó cao hơn và kích thích hơn nhiều đấy.

  1. Tìm kiếm đội chơi

Một đội chơi đoàn kết là yếu tố cần thiết nhất để dành chiến thắng. Không nhất thiết phải là những người đều thông minh, quan trọng là nhóm của bạn hiểu nhau, chơi với nhau lấy niềm vui là điều quan trọng nhất. Tại sao ư? Bởi chỉ khi thoải mái ta mới có sự tập trung cao nhất và những ý tưởng điên rồ nhất để giải đố. Trò chơi thực tế chính là như vậy, bạn thông minh nhưng đội của bạn phải có một chút “điên rồ” thì mới giải được đố. Vui một chút, sẽ là một điểm cộng nếu đội của bạn có cung bò cạp.

Bạn nên xem: rủ bạn gái đi chơi nhưng bị từ chối

Một đội chơi đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất

Khi bạn đọc xong bài viết này, bạn đã biết Làm thế nào để chiến thắng trong escape room rồi chứ? À, còn một cách nữa đấy, đó là tìm lời giải trên internet, nếu may mắn thì bạn sẽ tìm được. Như vậy cũng chẳng tính là gian lận, nhưng không hay ho gì khi chơi một trò mà chúng ta biết trước đáp án phải không nào. Thu thập thông tin ở mức vừa phải thôi để đảm bảo tính thử thách và trải nghiệm nhé.

Nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến với WE ESCAPE tại 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên để trải nghiệm trò chơi thực tế cùng các đồng đội. Thông tin chi tiết các bạn tham khảo tại cafekientruc.com hoặc fanpage cafekientruc.com/weescapevn.

Chúc các bạn sớm có tên trên bảng vàng.

Anh Dũng

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button