Phần mềm

Dota 2: Hướng dẫn chơi Slark gánh team như Miracle – PURESKILL

Slark – Cóc ghẻ có khả năng 1v5

Như đã biết, Dota 2 là một tựa game đồng đội, việc giành chiến thắng hay bại trận không quá phụ thuộc vào từng cá nhân trong team mà cần sự nỗ lực của 1 tập thể 5 người. Tuy nhiên, nếu bạn đang không thể giao tiếp tốt với đồng đội nhưng lại có kỹ năng tốt, hay nói cách khác, bạn muốn chơi game một mình và tận hưởng cảm giác gánh team thì đâu đó vẫn có một vài hero hiện thực hóa được ý tưởng này của bạn. Trong bài viết hôm nay, Pure Skill xin gửi tới những người chơi hệ solo bản Guide Slark, một trong những hero IMBA nhất trong lịch sử Dota 2.

Đang xem: cách chơi slark dota 2

Một siêu carry thực thụ trong Dota 2

Trước khi đọc tiếp phần hướng dẫn, bạn cần nhớ một điều rằng, để carry cả một game Dota 2 với Slark là điều có thể nhưng không hề đơn giản một chút nào. Để chơi Slark tốt, bạn cần có kiến thức nền về đi lane, farm, gank trên mức cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng cần phải rất khéo léo, nhạy cảm để cầm Slark 1 mình lao vào 5 đối thủ bên kia chiến tuyến.

Tại sao Slark lại có khả năng 1v5?

Bộ kỹ năng của Slark cho phép hero nhỏ con này có khả năng đó, dù trải qua rất nhiều phiên bản nhưng bộ kỹ năng IMBA của Slark trong Dota 2 không bị thay đổi quá nhiều. Slark là hero đầu tiên có chiêu thức giải hiệu ứng, kỹ năng này khiến Slark là nỗi khiếp đảm với mọi support. Chỉ với 1 thao tác, bạn có thể thoát stun của đối thủ và lao vào chém với tốc độ điên cuồng. Không chỉ miễn nhiễm với mọi loại áp chế, kỹ năng hút stats trứ danh giúp Slark có thể chém solo với mọi carry. Cuộc giao tranh càng lâu, Slark càng hút nhiều stats và đây là nền tảng sức mạnh giúp con cóc này có khả năng 1 mình cân hết. Cùng với đó, ultimate cung cấp khả năng Invulnerable nhưng vẫn tấn công được địch khiến vị tướng này thực sự quá IMBA.

Slark thường được sử dụng ở vị trí Mid-laner hoặc đôi khi là Hard Carry. Nhưng có lẽ, vị trí mid-laner sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho Slark bởi đây là vị trí có nhiều exp và gold nhất. Slark càng xanh sớm bao nhiêu thì khả năng cân team càng cao bấy nhiêu. Cách chơi của Slark về cơ bản chỉ là một đường thẳng, tận dụng lượng damage từ kỹ năng thứ nhất, farm sạch quái ngoài lane lẫn trong rừng để lên được 1 số item cần thiết, rồi sau đó đi khuấy đảo cả bản đồ.

Hướng dẫn cộng điểm kỹ năng cho Slark

Bảng điểm kỹ năng cho Slark

Quan trọng: Kích thước chuồng gà chọi tiết kiệm mà vẫn đảm bảo thoải mái

Chúng ta sẽ ưu tiên cộng kỹ năng thứ nhất – Dark Pact trước vì lượng damage từ khi năng này là damage diện rộng, hãy tận dụng chúng để farm ở giai đoạn Early Game. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng giúp Slark có lượng sát thương nhất định để kết liễu đối thủ trong những tình huống giao tranh nhỏ lẻ đầu game. Và khi lên tới lv6, đừng chần chừ mà hãy nâng ngay ulti Shadow Dance để né gank cũng như miễn sát thương khi truy đuổi đối thủ. Ngoài ra, tuyệt kỹ này còn cung cấp khả năng regen máu rất nhanh cho Slark khi không có địch ở gần. Lượng regen này giúp Slark có thể farm rừng liên tục mà không cần về hồi máu. Cần chú ý, năng lực regen này chỉ kích hoạt khi Slark khuất sight khỏi đối thủ, do đó, nếu như bạn đang đứng một mình mà không được regen thì chắc chắn quanh khu vực đó có ward của đối thủ.

Hướng dẫn build trang bị cho Slark

Trang bị khởi đầu

Quelling Blade + 2 Tango + Healing Salve + Slippers of Agility

Mục tiêu của Slark là không được farm trượt bất kỳ một con creep nào ở giai đoạn này. Vì vậy, rìu bổ củi và một chút stats là lựa chọn tối ưu nhất trong laning phase. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin vào khả năng last hit của mình thì có thể bỏ qua Quelling Blade, lên thêm những trang bị tăng stats để tăng khả năng ăn mạng đối thủ. Cũng cần lưu ý rằng, Slark là một hero tay cực ngắn, do đó, bạn sẽ rất bất lợi khi trade-hit với những hero tay dài. Thậm chí, bạn sẽ phải ăn đòn kha khá trong quá trình farm quái, vì vậy, hãy mua thật nhiều đồ regen để trụ lane được tới level 6 nhé.

Early Game

Phase Boots

Slark là một hero định hướng giao tranh sớm, do đó, giày Phase sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn cả so với các loại giày khác. Một chút sát thương đánh tay, một chút giáp cùng hiệu ứng đi xuyên sẽ giúp Slark dễ dàng tóm gọn đối thủ. Tuy nhiên, nếu như diễn biến trận đấu có xu hướng nuôi rùa thì Power Treads là lựa chọn tốt hơn để đi farm.

Orb of Corrosion

Những trang bị cho hiệu ứng đánh như Orb of Venom và Blight Stone là công cụ bổ trợ đắc lực cho những hero gank người bằng damage tay như Slark. Trước đây, chúng ta thường chọn 1 trong 2 item này trong giai đoạn đầu game, tuy nhiên, phiên bản 7.28 đã cho phép cả 2 hiệu ứng được tích hợp chỉ với 1 slot đồ duy nhất là Orb of Corrosion chỉ với giá 925 Gold. Hãy lên trang bị này nếu bạn có cơ hội để snowball đối thủ.

Wraith Band

Một item tăng stats cơ bản vào đầu game, ở meta trước, chúng ta thường lên 2-3 mặt nạ này để những hero agility thực sự cứng cáp. Tuy nhiên, ở phiên bản 7.28, chỉ nên lên 1 mặt nạ duy nhất và tập trung vào những item quan trọng khác nhé.

Magic Wand

Kể cả khi team bạn không có Zeus, Skywrath Mage hay nhưng hero spam chưởng thì bạn vẫn nên mua cây gậy thần kỳ này. Đôi khi bạn chỉ thiếu 1 chút máu để kết liễu đối thủ trước hoặc 1 chút mana để sử dụng ultimate, lượng charge dự trữ trong Magic Stick sẽ cứu bạn trong những tình huống như vậy.

Diffusal Blade

Đáng xem: tai game dot kich mien phi ve dien thoai

Đây chính là item to đầu tiên dành cho Slark bởi nó khá rẻ nhưng vô cùng hữu dụng. Burn bớt mana của đối thủ cùng hiệu ứng slow giúp Slark dễ dàng làm mạng những support mỏng manh của đối thủ.

Mid game

Sange and Yasha

Slark cần những item thật sự đắt sắt ra miếng và có hiệu lực tức thì. Ở thời điểm hiện tại, Sange and Yasha là một item như vậy. Trước đây, sẽ thật buồn cười nếu lên kiếm chéo cho Slark, tuy nhiên, song kiếm này mới được bổ sung dòng giảm thời gian dính hiệu ứng (status resistance), một hiệu ứng tuyệt vời cho Slark. Hãy thử tưởng tượng, bạn vừa giải stun của đối thủ bằng Dark Pact, rồi lại thoát hiệu ứng slow chỉ sau vài giây, Slark sẽ rất “nhồng” mà không sợ bị disable.

Black King Bar

Nếu như team bạn có quá nhiều disable và sát thương phép, thì sau khi lên Diffu bạn có thể đóng thẳng BKB để sống sót thật lâu trong combat. Tuy nhiên, cũng cần phải đắn đo khi lựa chọn item này bởi giá của BKB lên tới 4050 Gold mà lượng stats đem lại không thật sự tương xứng. Do đó, chỉ nên đóng BKB nếu như bạn cảm thấy ngộp thở vì bị disable hoặc khi đã đủ 5 slot đồ.

Late game

Satanic

Một triết lý khi chơi Slark là không cần những item tăng sát thương mà cần những item tăng khả năng sống sót trong combat. Vì vậy, item cho lượng hồi máu cấp tốc như Satanic cực kỳ quan trọng với Slark. Combo Shadow Dance, BKB và Satanic biến slark gần như bất tử trong mọi combat. Bạn không cần phải lo nghĩ về damage bởi khi Slark sống càng lâu, hút càng được nhiều stats thì đòn đánh của Slark càng đau. Do đó, hãy cố gắng sống thật lâu trong combat rồi quay trở lại cân hết 5 hero đối thủ.

Eye of Skadi

Một item rất hữu dụng, vừa cung cấp lượng stats khổng lồ lại vừa cho thêm hiệu ứng đánh slow.

Skull Basher/Abyssal Blade

Một item khác có lẽ được ưu ái hơn Eye of Skadi ở late game chính là búa bash. Item này có khả năng áp chế ngay tức thì giúp bạn dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ sau vài hit đánh. Hãy lên búa Bash nếu như cảm thấy Slark trong tay bạn đã đủ cứng cáp và khéo léo để sống trong combat rồi nhé.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button