Phần mềm

[Góc game] Hướng dẫn chơi Mystic Messenger | イェウク♥

poster-7

Đây là một dạng game dating-sim trên điện thoại mà theo Nhật nó là otome game ý, nếu bạn nào chưa từng chơi dạng game này thì mình có thể giới thiệu sơ lược như sau, một dạng game hằng ngày bạn sẽ chat với những character nam có sẵn, giống như tìm bạn trai hẹn hò vậy đó ~

Đang xem: cách chơi mystic messenger

Đối với Mystic Messenger, nó là một dạng game khá khác với những game dating-sim khác, nó có plot truyện khá thú vị, không khiến nhàm chán.

À game này của công ty Hàn, nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể xài google dịch =))

WARNING: Bên Cheritz đã liên tục banned những ai cheat, từ đổi time trên đt lẫn cheat đồng hồ và tim! Nếu bạn không muốn mất acc thì dừng ngay những chiêu trò đó lại! Game duy trì nhờ vào tiền mà các bạn bỏ ra cho họ, và đây cũng là công sức trí tuệ của họ, nên hy vọng các bạn hãy tôn trọng họ, và mình cũng sẽ xóa hết những comment chỉ cheat trên page mình. Nhắc lại 1 lần nữa, đã có hàng loạt account bị banned vì gian lận!

Dưới đây sẽ hướng dẫn sơ lược:

 • Save & Load (note quan trọng):

Trước khi bạn mở chatroom của bất kì ngày nào, nhớ bấm vào hình bánh xe, save lại trước, để sau này nếu như bạn chọn đáp án ko đúng hay muốn làm lại, hoặc bỏ lỡ chatroom giờ nào, có thể vào load mở lại làm mà ko tốn đồng hồ. Nhớ check giờ mở lại, nếu cách quá xa sẽ lỡ mất mấy chatroom trước đó. Nhớ kỹ lúc nào cũng phải save!

VD: Nếu bạn ko chơi được ngày 5, bạn có thể save lại, rồi tới hôm rảnh, vào load, mở đúng vào giờ bạn save, game sẽ bắt đầu ở ngày 5, và bạn có thể chơi tiếp mà ko lỡ mất chatroom nào.

Lưu ý: Giờ game đã ko còn free phần load nữa, cho nên bạn phải cân nhắc kỹ, thấy cần thiết thì hãy load, ko thì thôi.

 • Account:

Bạn có thể xóa làm lại từ đầu, nhưng mà đồng hồ sẽ không hồi như mới bắt đầu chơi, còn tim và đồng hồ đã mua thì vẫn giữ nguyên.

 • Story:

Game có hai story: Casual Story & Deep Story. Casual Story mở được route của Zen, Yoosung và Jaehee. Deep story mở được route của Jumin và 707.

Deep story sẽ bị khóa và phải mua bằng đồng hồ, khi vừa mới đầu bạn muốn chơi luôn Deep Story phải mua bằng 80 đồng hồ.

Quan trọng: 1 Kỹ thuật nuôi Chim Chào Mào dành cho người mới cần biết

Nhưng, nếu bạn ko chơi Casual mà bang thẳng Deep thì có thể sẽ không hiểu câu chuyện, vì Deep nằm ở plot sau, bị spoil nhiều chi tiết quan trọng, khuyến khích chơi từ từ, đừng skip!

 • Chatroom:

Chatroom bắt đầu vào 0h mỗi ngày, nên nếu không muốn lỡ mất chatroom nào thì khuyến khích canh ngay giờ đó để lập. Chatroom sẽ hiện tùy theo giờ mà bạn lập account, vd nếu lập vào 7h tối, tất cả chatroom trước 7h sẽ không hiện, và xem như mình bị lỡ mất. Nếu lỡ thì bạn có thể tốn 5 đồng hồ để xem lại.

Muốn mở ngày mới phải mở tất cả chatroom của ngày cũ, nếu còn chatroom nào còn màu xanh, bạn sẽ không mở được ngày tiếp theo.

[SPOIL] TIME SCHEDULE: CLICK

 • Route:

Tổng cộng có 11 ngày, 4 ngày đầu tiên là ngày bình thường, bắt đầu từ ngày thứ 5 sẽ vào route của một người.

Bạn SẼ KHÔNG được chọn route, cuối ngày 4 hệ thống sẽ tự tính trong 4 ngày đầu bạn tương tác với ai thế nào mà quyết định nhân vật cho bạn. Lưu ý nếu bạn lỡ quá nhiều chatroom hoặc không tương tác với một người nhất định, cuối ngày 4 bạn sẽ bị BE.

Mỗi nhân vật có 3 BE, nên khi vào route các bạn phải hết sức tập trung vào nhân vật của route đó, nếu không bạn rất dễ bị BE.

Sau 11 ngày sẽ có hai ending, Good Ending và Normal Ending (chi tiết ở phần mail).

 • Heart:

Khi chat, nếu chọn đúng ý của nhân vật bạn sẽ được nhận tim tùy theo màu của nhân vật đó. Mỗi nhân vật có màu tim khác nhau: Tím (Jumin), Xám (Zen), Vàng (Jaehee), Đỏ (707), Xanh lá (Yoosung). Có lúc nếu bạn chọn câu trả lời mà nhân vật rất thích sẽ cho bạn đồng hồ, đồng hồ còn được cho khi khung chat của nhân vật hiện lớn hình trái tim có trang trí các kiểu.

Lưu ý: Bạn có thể nhận được tim cũng có thể mất tim nếu chọn sai, có lúc sẽ không có tim nào.

 • Call:

Bạn có 10 giây để bắt máy, nếu như bị lỡ, bạn có thể gọi lại nhưng tốn 5 đồng hồ, lưu ý, khi bạn gọi có thể nhân vật sẽ không bắt máy chứ không phải mình gọi là bắt.

 • Message:

Bạn sẽ nhận được text từ nhân vật, nhưng không phải lúc nào cũng reply được, mình cũng có thể nhận tim từ trả lời text.

 • Mail:

Đáng xem: cách làm dụng cụ tự sướng cho nam

Nơi này dùng để trả lời mail của khách mời, bạn phải trả lời đúng ý 3 lần thì mới tính là mời thành công. Trả lời đúng: mũi tên gửi đi màu xanh lá. Trả lời sai: mũi tên sẽ màu vàng.

Nếu khách mời chưa trả lời thì cũng đừng lo, tới ngày cuối sẽ reply liên tục, trả lời không kịp :v

Khách mời rất quan trọng, nó liên quan đến Good Ending hay Normal Ending, bạn mời được trên 15 khách mời thì chắc chắn sẽ không bị Normal Ending, còn dưới 15 thì mình không chắc nha, vì có bạn được có bạn không. (Normal và Good chỉ khác nhau cái chữ, còn nội dung là y chang nhau không khác gì hết)

 • Album:

Chỗ này dùng để xem hình của nhân vật, có thể là hình từ profile hoặc hình gửi từ trong chatroom.

 • Hour Glass & Heart:

Tim dùng để đổi đồng hồ, 100 tim = 1 đồng hồ. Đồng hồ kiếm free rất khó, nên các bạn phải tiết kiệm nhất có thể. Nếu không đủ đồng hồ, không thể unlock được Deep story và After Ending.

Đồng hồ còn có thể dùng tiền thật để mua, check giá bằng cách bấm vào dấu cộng kế bên đồng hồ.

!!!! AI MUỐN HỎI GÌ, VÀO POST NÀY ĐỌC TRƯỚC GIÙM MÌNH! → [Hỏi & Đáp]

Mình chỉ làm basic guide, ko spoil bất kì tình tiết nào lẫn cách trả lời sao cho được tim và đồng hồ, tùy vào bạn chơi thế nào thôi ha, có gì thắc mắc có thể hỏi mình ~

Mang đi nhớ nói mình một tiếng lẫn ghi credit nha ~ Còn dẫn link thì thoải mái :3

Nhân tiện, vì blog của mình chỉ phục vụ cho việc edit đam, cho nên những bạn vào nhà mình chỉ vì game thì không cần follow nha! Mình không muốn làm phiền mail của các bạn, vì ngày nào mình cũng post hết trơn =)) Cám ơn <3

Relate → Time Schedule

Hỏi & Đáp

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also
Close
Back to top button