Phần mềm

cách chơi game 64bit trên 32bit

cách chơi game 64bit trên 32bit

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách chạy phần mềm 64bit trên 32bit. Để xem chúng ta có thể làm được điều này không nhé.

Tại sao lại phải cần chạy phần mềm 64bit trên 32bit?

Tại sao lại phải cần chạy phần mềm 64bit trên 32bit?

Kiểm tra hệ điều hành trên máy là 64bit hay 32bit

Đang xem: cách chơi game 64bit trên 32bit

Các chương trình 32-bit được tạo ra cho các hệ điều hành 32-bit. Nó sử dụng một kiến trúc cũ hơn và được sử dụng từ Windows 95 và các phiên bản của hệ thống này. Đây là lý do tại sao nó hỗ trợ tối đa 3.7GB RAM phần cứng.

Các chương trình 64-bit được tạo ra cho một kiến trúc 64-bit, có nghĩa là chúng cần hệ điều hành và bộ xử lý được hỗ trợ 64-bit. Đây là kiến trúc mới hơn và nó tương thích ngược với một phiên bản cũ hơn (32-bit)

Mặc dù các chương trình 32-bit sẽ chạy tốt trong hầu hết các trường hợp trên hệ điều hành 64-bit, nhưng chúng vẫn có nhiều hạn chế vì sự hỗ trợ kiến trúc cũ. Do đó để chaỵ phần mềm 32bit trên 64bit hệ thống cần sử dụng có 3.7GB bộ nhớ RAM.

Đáng xem: phần mềm luyện nói tiếng anh với người ảo

Các chương trình 64 bit bản địa hoạt động tốt trên hệ điều hành 64-bit. Đặc biệt nếu phần mềm đó cần sử dụng nhiều tài nguyên hơn từ máy tính của bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng sử dụng máy tính chạy hệ điều hành cũ, nên họ sẽ có nhu cầu chạy phần mềm 64bit trên 32bit.

Trước khi chạy phần mềm 64bit trên 32bit cần phải làm gì?

Trước khi chạy phần mềm 64bit trên 32bit cần phải làm gì?

Có nên chạy phần mềm 64bit trên 32bit?

Theo các chuyên gia máy tính, việc chạy phần mềm 64bit trên 32bit là không thể chủ yếu là vì 2 lý do sau: cấu hình máy không đủ, những máy cũ dùng hệ điều hành 32bit thường không có đủ yêu cầu phần cứng để chạy phần mềm 64bit trên 32bit; cách duy nhất để chạy phần mềm 64bit trên 32bit là bạn phải sử dụng các phần mềm ảo hóa.

Tuy nhiên cách này cũng không được khuyên dùng khi chạy phần mềm 64bit trên 32bit vì dù sao những phần mềm hỗ trợ kết trúc đời cũ này sẽ không chạy ngon lành trên hệ điều hành mới.

Nếu bạn vẫn muốn chạy phần mềm 64bit trên 32bit thì hãy kiểm tra RAM của máy tính phải ít nhất là 4GB – đây là yêu cầu tối thiểu để bạn chạy phần mềm 64bit trên 32bit. Sau đó, bạn có thể tải về một số phần mềm ảo hóa sau để tiến hành chạy phần mềm 64bit trên 32bit.

Bạn nên xem: Cách Chơi Game Pes 6 Đồng Như Kiều Update, Kỹ Thuật Chơi Pes 6 – LOL Truyền Kỳ

Tải về: QEMU

Tải về: VMware

Riêng phần mềm VMware đã quá nổi tiếng và không phải xa lạ cho những ai có nhu cầu ảo hóa máy tính trên Windows. Để chạy phần mềm 64bit trên 32bit, bạn chỉ cần dùng phần mềm này để tạo ra một hệ điều hành 64bit ảo trên máy tính hiện hành rồi thực thi các ứng dụng 64bit cần dùng.

Xem: [Video] Hướng dẫn cài đặt Windows bằng VMWare

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách chạy phần mềm 64bit trên 32bit. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

DominV

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button