Công trình

các công trình nổi tiếng ở việt nam

9 công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam vang danh Thế giới. Các công trình kiến trúc nổi tiếng, công trình kiến trúc đẹp ở Việt Nam.

1. Nhà 5 khối phủ cây canh ở Sài Gòn dành giải nhất hạng mục nhà ở tại Festival kiến trúc thế giới 2014

Công trình “House for trees” (Nhà cho cây xanh) đã vượt qua hàng trăm công trình kiến trúc để giành chiến thắng ở hạng mục nhà ở tại Festival kiến trúc thế giới 2014 – một trong những chương trình giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực kiến trúc.

Đang xem: các công trình nổi tiếng ở việt nam

“House for trees” là công trình đầu tiên của Việt Nam được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre. Toàn bộ phần mái của ngôi nhà được phủ cây xanh mang lại bầu không khí trong lành, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng cho ngôi nhà.

công trình kiến trúc nổi tiếng ở việt nam

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

2. Công trình Nhà hội nghị Đại Lải đoạt giải kiến trúc quốc tế 2013

Nhà hội nghị Đại Lải từng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế (International Archiecture Awards) năm . 2013. Đây là một giải thưởng danh giá trong giới kiến trúc sư trên khắp thế giới.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

3. Tòa tháp nổi tiếng Sài Gòn Bitexco

Cao 262m, 68 tầng – Bitexco Financial Tower tự hào là biểu tượng kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế và thế hệ trẻ năng động. Tác phẩm nghệ thuật kiến trúc duyên dáng này là điển hình minh chứng cho sự hợp lực hợp tác quốc tế.

Tòa tháp được thiết kế và trang bị như điểm đến đẳng cấp ấn tượng nhất dành cho các doanh nghiệp và là khởi nguồn của những cảm hứng bất tận. Tòa tháp được lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh búp sen, thể hiện văn hóa truyền thống của Việt Nam, khát vọng vươn lên của dân tộc.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

Quan trọng: chương trình tổ chức sinh nhật công ty

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

4. Vietcombank Tower

Vietcombank Tower là tòa tháp cao thứ 2 Sài Gòn, chỉ đứng sau tháp Bitexco. Với chiều cao 206m, diện tích 71.000 m2, tháp Vietcombank trở thành khu văn phòng cao cấp tọa lạc tại bờ Tây song Sài gòn và cũng là trụ sở chính của ngân hàng chủ quản.

Vietcombank Tower sử dụng toàn bộ vật liệu kính và đá granite kết hợp với các khung kim loại thể hiện sự mạnh mẽ phù hợp với biểu tượng của một tổ chức tài chính vững mạnh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

5. Pullman Vũng Tàu

Đây là hình ảnh Trung tâm Hội nghị triển lãm Quốc tế và khách sạn 5 sao Pullman Vũng Tàu tọa lạc tại số 15 Thi Sách, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu đi vào hoạt động từ tháng 8/2015.

Theo thiết kế, hình khói chủ đạo của công trình được mô phỏng và cách điệu từ các đơtj song để làm nổi bật hình ảnh một công trình hiện đại của thành phố biển. Bao gồm 3 khối nhà, có các phòng đa năng, phục vụ các phòng đa năng, phục vụ các hoạt động trưng byà, triển lãm, cổ động hoặc trình diễn sản phẩm quy mô lớn.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

6. Trường mầm non tại Đồng Nai lọt top 30 công trình kiến trúc đẹp nhất Thế giới

Đây là công trình trường mầm non rộng 3.430m2 của một trường tiểu học tịa Đồng Nai đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác lọt vào top 30 công trình đẹp nhất Thế giới do Viện kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) tổ chức.

Bạn nên xem: quy trình thi công hệ thống chống sét

Tất cả các phòng học và phòng chức năng đều nằm ở dưới. Thiết kế của vườn trẻ này còn giúp tiết kiệm năng lượng khi các căn phòng ở đây được thiết kế thoáng đãng, tận dụng gió trời và cây xanh để không sử dụng đến năng lượng nhân tạo như điều hòa không khí. Cho nên, các thiết bị như pin năng lượng mặt trời, máy lọc nước, cửa thông gió…được tận dụng để mang lại tính bền vững tốt nhất cho công trình.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

7. Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng

Công trình này được xây dnưgj trên quy mô tương đối lớn. Với tổng diện tích 7.270m2 gồm các hạng mục chủ yếu : xây mới khối thư viện và khối nhà hành chính với quy mô 2 tầng, cải tạo và nâng cấp khối nhà câu kạc bộ tiếp Pháo; hạ tầng cảnh quan, sân vườn, đường giao thông…với tổng mức đầu tư lên đến 40 tỷ đồng. Cổng chính được thiết kế theo hướng mở, thân thiện, hướng ra sống hàn, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và thiết kế bên trong.

công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam

8. Ngôi nhà Điên (Biệt Thự Hằng Nga) ở Đà Lạt

Công trình này do Kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và đã từng chịu nhiều sự chỉ trích của dư luận bởi sự phá cách trong kiến trúc. Tuy nhiên, với một cái nhìn khác công trình này lại lọt top những ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới do Archdaily công bố.

công trình kiến trúc cầu vượt 3 tầng đà nẵng

cầu vượt 3 tầng đà nẵng

Chính sự độc và lạ này khiến nó trở thành công trình nổi tiếng được thế giới biết đến. Được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và cách xây dnưgj giống những hình dáng của một thân cây cổ thụ. Tác giả của lối kiến trúc độc đáo này muốn tạo ra một cái nhìn khác về kiến trúc, vừa độc đáo vừa khoa học.

9. Cầu vượt 3 tầng nút giao thông Ngã ba Huế Đà Nẵng

Cầu vượt 3 tầng nằm tại Tây Bắc Đà Nẵng, một trong những điểm đen về tai nạn giao thông ở địa phương. Dự án được khỏi công vào ngày 28/9/2013, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.700 tỷ đồng theo hình thức B-T (xây dựng – chuyển giao) và hoàn thành trong vòng 18 tháng, khánh thành đúng dịp kỉ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975 -29/3/2015)

9 Công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam vang danh Thế giới. - Thiết kế nội thất Ecohome

9 Công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam vang danh Thế giới. - Thiết kế nội thất Ecohome

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button