Công trình

các công trình của nhật ở việt nam

Cầu hữu nghị Nhật Tân (Hà Nội – Năm khánh thành: 2015)

Cầu Nhật Tân – Hà Nội

Đang xem: các công trình của nhật ở việt nam

Sánh ngang tầm quan trọng cùng các cây cầu Thăng Long, Long Biên, Chương Dương, Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Đông Trù, Cầu Nhật Tân cũng là một trong 7 cây cầu huyết mạch của Thủ đô Hà Nội.

Với chiều dài 8,9km (3,755km cầu chính), đây là cây cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam. Cây cầu này nối huyện Đông Anh bên kia sông với quận Tây Hồ bên này sông. Có điểm đầu từ phường Phú Thượng quận Tây Hồ đến xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh

Nhà ga T2 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội – Năm khánh thành: 2015)

Phối cảnh 3D nhà ga T2 Nội Bài

Bạn nên xem: công trình kiến trúc nổi tiếng ở tphcm

Với diện tích 139,216 m2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được coi là sân bay lớn nhất Việt Nam về diện tích và đứng trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Để mở rộng diện tích và nhu cầu di chuyển cho hành khách, tháng 12/2011, chính phủ đã phê duyệt dự án xây dựng nhà ga T2 tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tổng mức đầu tư cho nhà ga T2 lên đến 900 triệu USD (khoảng 18000 tỷ vnđ), trong đó mức vay ODA của Nhật Bản là khoảng 690 triệu USD.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh – Năm khánh thành: 2007)

Diện tích 92,290 m2, đứng thứ hai về mặt diện tích sau Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đứng thứ nhất về mặt công suất nhà ga

Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng – Năm khánh thành: 2017)

Đây là tuyến đường vượt biển dài nhất tại Hải Phòng, cũng như Việt Nam. Với tổng chiều dài là 15,63km (trong đó có 5,4km cầu vượt biển). Đường ô tô Tân Vũ được coi là một biểu tượng về sự hiện đại của đất cảng.

Đường vành đai 3 trên cao Mai Dịch – Pháp Vân (Hà Nội – Năm khánh thành: 2012)

Đáng xem: đơn xin nhận thầu công trình xây dựng

Đường vành đai 3 trên cao

Bạn nào đang sinh sống tại Hà Nội, chắc không lạ gì con đường vành đai 3 trên cao. Với chiều dài 8,912km, được sự giúp đỡ của người bạn Nhật Bản, nước ta đã xây dựng xong tuyến cao tốc đô thị trên cao đầu tiên của Việt Nam.

Cầu Cần Thơ (Cần Thơ)

Dài 15,8km (2,75km cầu chính), được khánh thành vào năm 2010. Sau khi xây dựng xong, cầu Cần Thơ chính thức được xem là cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á (tại thời điểm khánh thành)

Hầm Hải Vân

Ngày xưa nếu muốn vào nam, người ta sẽ phải vượt đèo Hải Vân, còn bây giờ chỉ cần chui qua Hầm Hải Vân là đến. Với tổng chiều dài 12,047km, hầm Hải Vân là hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á (tại thời điểm khánh thành).

Trên đây là danh sách các công trình tiêu biểu của Việt Nam có sự góp vốn ODA của Nhật Bản và sự giúp sức của các kỹ sư người Nhật.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button