Trang chủ Giải Pháp Kiến trúc ngoại thất 10 Mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp

10 Mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp

314
0

Mặt tiền của ngôi nhà là một yếu tố ngoại thất có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Vì vậy cách trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp, sang trọng rất được sự quan tâm của nhiều gia chủ hiện nay khi bắt đầu thiết kế xây dựng nhà mái thái. Mặt tiền là hình thức bên ngoài gây ấn tượng đầu tiên cho những vị khách khi đến thăm hoặc những người đi qua. Một mặt tiền đẹp góp phần thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp của gia chủ. Vì thế, sở hữu một ngoại thất bên ngoài đẹp là mơ ước của nhiều người.

Cách trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp

Kiểu nhà mái thái được rất nhiều gia đình yêu thích. Nhưng thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp, bắt mắt, sang trọng, cuốn hút là việc không hề đơn giản. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để sở hữu một ngôi nhà có kiến trúc đẹp nhất.

Trang trí mặt tiền nhà mái đẹp theo kiến trúc đồng bộ

  • Trước tiên bạn cần chọn một kiểu kiến trúc theo phong cách nhất định cho ngôi nhà và  toàn bộ mặt tiền bên ngoài để tạo nên sự đồng nhất, tránh sự chắp vá, mất cân đối.
  • Bạn có thể lựa chọn phong cách cho ngôi nhà như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…. Tùy thuộc vào sở thích hoặc diện tích xây dựng để chọn một kiến trúc phù hợp cho mặt tiền ngôi nhà.
  • Thiết kế cần rõ ràng, thống nhất, không kết hợp quá nhiều chi tiết rườm rà, tránh tình trạng mặt tiền nhà bạn rối rắm, mất đi vẻ đẹp sang trọng.

Chọn màu sắc mặt tiền nhà mái thái phù hợp

Màu sắc góp phần quan trọng tạo nên mặt tiền nhà mái thái đẹp. Vì thế việc lựa chọn màu sắc phù hợp là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chọn màu sắc như thế nào vừa tạo được ấn tượng và thể hiện được sự tinh tế là điều không phải dễ.

  • Có rất nhiều cách đề lựa chọn màu sắc mặt tiền bên ngoài như: màu sắc theo phong thủy gia chủ, màu sắc tương đồng màu sắc phong thủy, màu sắc yêu thích….
  • Tuy nhiên không nên sử dụng quá 3 màu sắc tránh sự rối rắm cho mặt tiền ngôi nhà. Có thể tuân thủ theo nguyên tắc phối màu 60 : 30 : 10. 
  • Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng như xám, xanh, trắng làm chủ đạo. Các màu sắc khác làm điểm nhấn, hạn chế sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo.

Tỷ lệ kiến trúc mặt tiền hài hòa

Tỷ lệ kiến trúc hài hòa góp phần tạo nên mặt tiền nhà mái thái đẹp.

  • Tỷ lệ kiến trúc hài hòa được thể hiện ở chi tiết như hệ trụ cột, tường, màu sắc, thiết kế cửa cho đến những điểm nhấn. Chúng phải phối hợp ăn ý theo những tỷ lệ phù hợp.
  • Tỷ lệ mái, độ dốc mái cần hài hòa với chiều cao của ngôi nhà, cân đối và hợp với số đo hợp phong thủy….Những điều này bạn nên tìm đến sự tư vấn của kiến trúc sư có chuyên môn để sở hữu mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất.

10 Mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp

Chúng tôi xin tổng hợp 10 mẫu trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp đón đầu xu hướng hiện nay để gia chủ có thể tham khảo. Mỗi mẫu mặt tiền mang một phong cách, một nét đẹp riêng, sự tinh tế riêng.

Mặt tiền nhà mái thái 1 tầng

Trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng  mang phong cách hiện đại với tone màu trắng nhẹ nhàng, và điểm nhấn là các cửa sổ được thiết kế cân đối, màu sắc hài hòa, rất được yêu thích ở những vùng nông thôn.

Trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng

Trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng

Với thiết kế mái xếp hình chữ A ấn tượng kế hợp với tường trắng tinh khôi tạo nên vẻ đẹp tinh tế, được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Thiết kế mặt tiền nhà mái thái xếp lớn hình chữ A đẹp tinh tế

Thiết kế mặt tiền nhà mái thái xếp lớn hình chữ A đẹp tinh tế 

Tùy theo sở thích mà gia chủ có thế thiết kế mặt tiền nhà mái thái đẹp sở hữu vẻ đẹp riêng mong muốn. Thêm vào đó là những điểm nhấn nhá đặc biệt làm nổi bật mặt tiền ngôi nhà như: màu sắc ngói, những ô cửa đặc biệt, trồng nhiều cây xanh trước hiên nhà….

Mặt tiền nhà mái thái đẹp với những điểm nhấn nhá nổi bật

Trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp 1 tầng

Mặt tiền nhà mái thái 2 tầng

Mặt tiền mái thái với kiểu thiết kế chữ L. Màu sắc phần trụ cột đồng điệu với màu sắc cửa gỗ và phần mái tạo nên khối thống nhất, mang phong cách hiện đại đẹp mắt.

Màu sắc đồng điệu trong thiết kế mặt tiền nhà mái thái hình chữ L 

       Màu sắc đồng điệu thiết kế mặt tiền nhà mái thái hình chữ L                                                            

Trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp với phần mái được xếp lớp mang vẻ đẹp uyển chuyển, duyên dáng. Kết hợp thêm nhiều cây xanh cho ngoại cảnh thêm bắt mắt, sinh động. 

Nhà mái thái được thiết kế kiểu xếp lớp 

        Nhà mái thái được thiết kế kiểu xếp lớp

Ngoại thất bên ngoài với hệ trụ cột vững chãi kết hợp nét cổ điển cuốn hút mọi ánh nhìn. Mặt tiền với những họa tiết, hoa văn khéo léo, đậm nét nghệ thuật tạo nên sự duyên dáng, thể hiện phong cách tân cổ điển cho ngôi nhà.

Mặt tiền nhà mái thái đẹp với phong cách tân cổ điển

          Mặt tiền nhà mái thái đẹp với phong cách tân cổ điển    

Nhà 2 tầng trở nên khác biệt, đẹp sang trọng với màu trắng làm chủ đạo, đối lập giữa những ô cửa và phần mái thái màu đen. Ngôi nhà trở nên gần gũi hơn qua những ô cửa kính rộng và những cây xanh được trang trí ở ban công.

Nhà mái thái 2 tầng đẹp sang trọng với màu trắng làm chủ đạo

Nhà mái thái 2 tầng đẹp sang trọng với màu trắng làm chủ đạo 

Mẫu mặt tiền nhà mái thái đẹp 3 tầng

Những ngôi nhà 3 tầng sở hữu chiều cao khá lý tưởng để gia chủ có thể thiết kế được mặt tiền đẹp, kết hợp với mái thái tạo nên sự duyên dáng, tinh tế cho ngôi nhà. Với màu trắng nhã nhặn, điểm xuyết bằng ban công có họa tiết màu đen làm ngôi nhà thêm đẹp theo phong cách tân cổ điển.

Ngôi nhà 3 tầng đẹp tinh tế khi kết hợp với mái thái

Sự kết hợp giữa các cột trụ màu trắng và sơn tường màu vàng tạo nên không gian ngoại thất với mặt tiền nhà mái thái đẹp nhẹ nhàng và hài hòa. Tuân thủ phong cách cổ điển với những nét hoa văn, đường phào, tỉ lệ phù hợp tạo nên sự hài hòa, cân xứng cho toàn bộ công trình.

Nhà mái thái đẹp hài hòa với phong cách cổ điển

           Nhà mái thái đẹp hài hòa với phong cách cổ điển                    

Trang trí mặt tiền nhà mái thái hiện đại, sáng tạo dựa trên những cửa kính riêng biệt có kích thước khác nhau đang được nhiều gia chủ yêu thích. Từ bên trong ngôi nhà mọi người có thể nhìn ngắm được những vẻ đẹp thiên nhiên bên ngoài qua những lớp kính cường lực trong suốt. Hệ thống cửa kính tạo cảm giác thông thoáng và tăng tầm nhìn cho gia chủ.

Nhà mái thái kết hợp với cửa kính trong suốt, có thể nhìn ngắm thiên nhiên xung quanhNhà mái thái kết hợp với cửa kính trong suốt, có thể nhìn ngắm thiên nhiên xung quanh                                  

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm ý tưởng hoặc những kinh nghiệm để trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp và tinh tế hơn.